|
|
|
|
สถิติ
|
ปรับปรุง : 7/03/2018
สถิติผู้เข้าชม:6780531 การเปิดหน้าเว็บ:9666652 Online User Last 1 hour (0 users)
|
|
 |
|
|
|
|
ดีเอสไอ จับผู้ต้องหาขายยาทำแท้งผ่านเว็บไซต์ ยึดของกลาง 50,000 เม็ด |
|
|
|
12 ธันวาคม 2556
|
|
|
|
วันที่: 12 ธันวาคม 2556 ที่มา: Thai PBS ลิงค์: http://news.thaipbs.or.th/content/ดีเอสไอ-จับผู้ต้องหาขายยาทำแท้งผ่านเว็บไซต์-ยึดของกลาง-50000-เม็ด
กรมสอบสวนคดีพิเศษ ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข จับผู้ต้องหาลักลอบขายยาทำแท้งผ่านทางเว็บไซต์ พร้อมยึดยาของกลางกว่า 50,000 เม็ด ขณะที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาระบุเป็นยาอันตราย
เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ จับนายสมชาย สุนันท์เจริญ และนายวิโรจน์ อังกุรวานิช ภายในบ้านพักที่ จ.นครปฐม พร้อมยึดยาทำแท้งชนิดเม็ดและเหน็บกว่า 50,000 เม็ด หลังสืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คนร่วมกันลักลอบค้ายาดังกล่าวผ่านทางเว็บไซต์ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดี ดีเอสไอ ระบุได้รับการประสานงานจากกระทรวงสาธารณสุขว่า มีเว็บไซต์ลักลอบขายยาทำแท้ง จึงมอบหมายให้สำนักคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ ดำเนินการสืบสวนจนพบว่า มีเว็บไซต์รวม 9 แห่ง ขายยาทำแท้งดังกล่าว จึงวางแผนเข้าจับกุมดำเนินคดี โดยได้ขยายผลตรวจค้นที่บ้านพักใน จ.นครปฐม จนพบของกลาง และพบมีการจำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์และจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ เบื้องต้นพบข้อมูลในครึ่งปีที่ผ่านมา มีลูกค้าสั่งซื้อแล้วกว่า 20,000 ราย เภสัชกรประพนธ์ อางตระกูล รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. เปิดเผยถึงอันตรายจากการใช้ยาดังกล่าว ซึ่งเป็นยาที่ยังไม่ได้รับการขึ้นตำรับยาจาก อย. มีผลข้างเคียงกับผู้ใช้อาจทำให้มดลูกบีบตัวอย่างรุนแรง มีอาการตกเลือด หรืออาจทำให้เสียชีวิตได้
|
|
|
|
|
|